ดูหนัง Forrest Gump

ดูหนัง Forrest Gump ที่สุดแห่งความลึกซึ้ง ดูแล้ว Feel Good

ดูหนังในดวงใจที่หลายคนเปรียบเป็นชอกโกแลต รู้ว่าเป็นอย่างไร แต่ไม่รู้ว่าไส้อะไร แต่สุดท้ายเราก็เลือกจะกินมันอยู่ดี ดูหนังออนไลน์ จะพาคุณไปพบกับหนังอมตะคลาสิกตลอดกาล Forrest Gump อัจฉริยะปัญญานิ่ม ที่เล่าเรื่องราวของฟอร์เรสท์ กัมพ์ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่แม้จะมี IQ ต่ำ แต่ก็มีจิตใจที่ดีงามและมีความสุขในทุกช่วงของชีวิตได้ ในหนังเรื่องนี้ เราจะได้เห็นเขาเข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ในประวัติศาสตร์ชาติอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นสงครามเวียดนาม , การถือกำเนิดของบริษัทแอปเปิ้ล หรือการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกากับจีน และแสดงให้เห็นว่า ความสุขของคนเรานั้นอยู่ใกล้กว่าที่คิด หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ครบรสและกลมกล่อม ถือว่าเป็นหนัง Feel Good อมตะ ที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลกมาแล้วครับ หนังที่อยากให้คุณทำสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าให้ดีที่สุด แล้วความสุขจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด

Forrest Gump
ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

ดูหนัง forrest gump เต็มเรื่อง พากย์ ไทย

ในช่วง 3 ทศวรรษแห่งความโกลาหล ฟอร์เรสท์ ดำเนินชีวิตผ่านกระแสช่วงเหตุการณ์ต่าง ข้างต้นที่ คือ

  1. ผันเขาจากคนร่างกายพิการไปเป็นดาราอเมริกันฟุตบอล 
  2. จากวีรบุรุษในสงครามเวียดนามเป็นเศรษฐีธุรกิจเรือกุ้ง 
  3. จากเกียรติยศแห่งทำเนียบขาว สู่อ้อมกอดของผู้ที่เขารู้สึกรัก

ฟอร์เรสท์คือลักษณะรูปธรรมแห่งยุค คือ ความไร้เดียงสาในดินแดนอเมริกาที่กำลังสูญเสียความบริสุทธิ์ทางสังคม จิตใจของเขาตระหนักต่อสิ่งที่ IQ อันจำกัดของตัวเองที่ไม่อำนวยต่อการเปลี่นแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ขอบข่ายศีลธรรมของเขาไม่เคยคลอนแคลน ชัยชนะทั้งหลายของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจแก่เราทุกคน นำแสดงโดยทอม แฮงค์ส รับบท ฟอร์เรสท์ กัมพ์ , แซลลี ฟิลด์ รับบท นางกัมพ์ แม่ของฟอร์เรสท์ และ ไมเคิล คอนเนอร์ ฮัมฟรีส์ รับบท ฟอร์เรสท์ กัมพ์ ตอนเด็ก

เรื่องย่อ อัจฉริยะปัญญานิ่ม : Forrest Gump (1994) 

ภาพยนตร์ Forrest Gump เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ดราม่า ผลงานการกำกับของ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของชายผู้มีนิสัยเป็นมิตรและซื่อตรง ฟอเรสท์ กัมพ์ ที่กำลังค้นพบว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ในช่วงยุค 1960 – 1970 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นทอม แฮงส์ มาเป็น ชายหนุ่มไอคิวต่ำ หรือที่บางคนเรียกกันว่า “ปัญญาอ่อน” แต่นั้นเองแหละ ที่เป็นเสมือนข้อดีของฟอร์เรส เพราะมันทำให้เขาเชื่อฟังทุกคน รักษาคำสัญญาทุกคำ และทุ่มเทกับทุกสิ่งอย่างที่เขาเผชิญอย่างไร้เดียงสา คนต่อมาคือโรบิน ไรท์ เพนน์ มารับบทเป็น เจนนี่ เคอร์แรน กัมพ์ คนต่อมาคือแกรี่ ซินิส มารับบท นายร้อย แดน เทย์เลอร์ คนต่อมาคือมายเคลตี วิลเลียมสัน มารับบท เบนจามิน บูฟอร์ด บลู คนต่อมาคือแซลลี ฟิลด์ มารับบท แม่ของฟอร์เรสท์ คนต่อมาคือแซม แอนเดอร์สัน มารับบท แฮนคอค และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือมาร์โก มัวเรอร์ มารับบท ลูอิส ภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2537 จริง ๆ ผู้เขียนเองก็ต้องมาย้อนดูใน ดูหนัง เพราะตอนที่หนังฉาย ก็ยังอ้อแอ้ ฟังหรือดูอะไรไม่รู้เรื่อง น่ายินดีมาก ที่ได้ ดูหนัง ดี อมตะนี้อีกครั้งผ่านเว็บดูหนังออนไลน์ที่ดีที่สุด  เปิดเรื่องราวมาที่ ฟอเรสท์ กัมพ์ เด็กชายที่ได้ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกพร้อมกับไอคิวเพียงแค่ 75 ซึ่งก็ถือว่าน้อยมากจนเขาต้องไปเรียนโรงเรียนเด็กพิเศษหรือที่บางคนเรียกว่า เด็กออทิสติก แม่ของเขาพยายามทำทุกทางจนฟอเรสท์ ได้เรียนโรงเรียนปกติเหมือนเด็กคนอื่นๆ แต่เนื่องด้วยที่ไอคิวน้อย เขาจึงกลายเป็นคนที่มักจะมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ ไม่มีความคิดที่ซับซ้อน แต่กลับคิดอะไรเป็นระบบในหัว และสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ไม่ว่าเขาจะคิดจะทำอะไรก็ได้ดีไปเสียทุกอย่าง ไปไกลถึงขนาดที่คนธรรมดายังไม่สามารถไปถึง แล้วเรื่องราวของฟอเรสท์จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมทาง  ดูหนังออนไลน์ เพราะตัวหนังเองมีความลึกซึ้ง และได้ยินเป็นเสียงรีวิวเดียวกันว่า ดีมาก จึงอยากให้ได้เสพย์หนังดีด้วยตัวเอง กับเว็บที่ภาพคมชัด กับเรื่องราวของชาย IQ เพียง 75 ที่ได้ก้าวผ่านเหตุการณ์สำคัญมากมาย ยุคของโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพราะความคิดต่าง ทำให้คนอย่างเขา ที่ไม่น่าจะเป็นคู่แข่งของใครได้ในยุคของการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว แต่เขากลับประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ตั้งใจ และไม่มีใครมองเห็นว่าเขาจะเป็นหนึ่งในผู้ชนะในสภาพแวดล้อมเหล่านี้ ด้วยศักยภาพของเขาที่ดูอ่อนแอกว่าจะเป็นคู่แข่งของใคร ในเรื่อง CG ของเรื่องนี้ก็นับว่าดีมาก ๆ แม้จะเป็นหนังเกือบ 30 ปีมาแล้ว แต่ดีที่ว่าหนังไทยทุกวันนี้ก็อาจจะยังตามไม่ทัน อยากให้ทุกท่านได้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันแล้ว