ดูหนังออนไลน์ Minions 2

เมื่อเหล่ามินเนียนส์ได้กลับมาอีกครั้ง..!! ใน Minions 2 : The Rise of Gru 

ดูหนังออนไลน์ ที่เป็นเฟรนไชส์แล้วหลาย ๆ คนก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอย หลังจากที่สนุกสนานไปกับภาคแรก Minions 2: The Rise of Gru หรือมีชื่อไทยว่า “มินเนี่ยน2” เป็นภาคต่อพี่กลับมาด้วยลีลา ความยียวน บ๊อง เพี้ยน น่ารักของเหล่าสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวตัวเหลืองที่รักเจ้านายเป็นบ้าเป็นหลังเรื่องนี้ หลังจากที่พวกเขาได้ ใส่โพเป็นองค์ประกอบของ ดูหนัง ภาคหลัก ซึ่งแน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้สัมผัสได้ถึงเสน่ห์อันเหลือล้นที่แสดงออกมาได้และชาวมินเนียนส์ก็ยังสร้างความบันเทิงเพลิดเพลินได้เหมือนเคย

ต้องบอกเลยว่าในภาคนี้ได้ผู้กำกับภาพยนตร์มากถึง 3 คนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น “โจนาธาน เดล วัล” (ผลงานจาก The Secret Life of Pets 2), “ไคล์ บัลดา” (ผลงานจาก Minions ในภาคที่แล้ว) และ “แบรด อเบลสัน” (จากหนังสั้น Yellow Light) ที่เราต้องคอยลุ้นว่าการผนึกกำลังในครั้งนี้ ทั้งสามจะสามารถช่วยกันพยุงหนังเรื่องนี้ให้แข็งแรงขึ้นหรือไม่ แต่เท่าที่สัมผัสกับเรื่องอื่น ๆ ผู้กำกับภาพเยอะก็ยิ่งทำให้หนังวิ่งไปคนละทิศละทางมากยิ่งขึ้นด้วย ตรงนี้น่าลุ้นเช่นกัน

Minions 2 : The Rise of Gru
Minions 2 : The Rise of Gru

เรื่องราวของ Minions 2 : The Rise of Gru หรือ “มินเนี่ยน2”

เป็นการพูดเรื่องราวหลังจากที่พวกมินเนี่ยนที่ได้ออกตามหาบรรดาวายร้ายสุดโหดในทุคทุกสมัย  และในช่วงยุค 70’s นั่นเอง “กรู” เด็กหนุ่มอายุ 11 ขวบ (รับบทโดย Steve Carell จากหนังเรื่อง Minions, The big short และ Café Society) หนุ่มน้อยที่โตขึ้นในแถบชานเมือง เขามีชีวิตอยู่กับแม่ก็จริงแต่เหมือนเขาจะมีความสุขอยู่กับพวกตัวเหลืองเสียมากกว่า วาดฝันจะเป็นวายร้ายที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมด้วยบรรดาลูกสมุนสีเหลือง ซึ่งเขาเป็นแฟนคลับตัวบงของกลุ่มซูเปอร์วายร้ายอย่าง “วิเชียส 6” ซึ่งมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า หกโฉด และหมายมั่นปั้นมือว่าตัวเองจะได้เข้าร่วมกลุ่ม แต่ในบรรดาลูกสมุนเหมือนจะช่วยแต่ดันกลายเป็นความปั่นป่วนมากกว่า กรูได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่งเป็นเหมือนสภาของบรรดาวายร้ายวิเชียส 6 เพื่อต้องการเป็นวายร้ายได้โดยเต็มตัว แต่ความฝันของเขาไม่ได้ง่ายขนาดนั้นด้วยความที่ยังเป็นเด็กทำให้บรรดาวายร้านทั้งหลายยังไม่ยอมรับ

และแน่นอนว่า…”ความฝันของกรู” แน่วแน่เหนือสิ่งอื่นใด กรูจึงตัดสินใจลองพิสูจน์ตัวเองสักครั้ง ด้วยการคิดการใหญ่ขโมยอัญมณีล้ำค่าของวายร้ายตัวแม่อย่าง “เบลล์ บัทท่อม” จึงเกิดเรื่องราวปั่นป่วนขึ้น ทำให้วายร้ายทั้งหมดแห่งวิเชียส 6 ได้ออกตามล่าเขาในทันที ไม่ว่าจะเป็นแม่ชีสายบู๊ผู้มีกระบองสองท่อนเป็นอาวุธ, มนุษย์ที่มีแขนเป็นก้ามปู หรือจะเป็นวายร้ายจอมพลัง แต่กรูไม่ได้กลัวและไม่ได้น้อยหน้าเช่นกันเพราะเขามีจักรยานไอพ่นคู่ใจและบรรดาเหล่ามินเนียน โดยกรูได้ตัดสินใจใช้แผนแยกย้ายหลอกล่อ ให้หนึ่งในมินเนียนที่ชื่อ “อ็อตโต้” เอาอัญมณีหนีแยกไปอีกทาง ส่วนเขาจะเป็นคนล่อพวกวายร้ายเอง จากนั้นเรื่องราวก็ยุ่งเหยิงสุด ๆ แต่ยังดีที่เขาได้เหล่ามินเนี่ยนผู้ภักดีอย่าง Stuart , Kevin, Bob และหน้าใหม่ Otto เข้ามาช่วยเหลือไว้ พร้อมทั้งยังได้ ไวลด นักเคิล ที่ช่วยให้เขาเข้าสู่หนทางแห่งการเป็นมหาวายร้ายที่แท้จริงอีกด้วย 

ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผนที่เขาได้คาดการณ์ไว้ และกรูเองกำลังจะได้ประกาศศักดาเป็นวายร้ายหน้าใหม่ที่ร้ายกาจที่สุด แต่เมื่อเจ้าอ็อตโต้เอาอัญมณีออกมาให้แต่มันกลับกลายเป็นก้อนหินเด็กเล่น ซึ่งเจ้าอ็อตโต้ก็ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่าระหว่างหลบหนี มันก็ดันหลงไปอยู่ในบ้านของเด็กคนหนึ่งที่กำลังจัดงานวันเกิด แล้วบังเอิญไปเห็นเจ้าก้อนหินเด็กเล่นชิ้นนี้เข้า มันตกหลุมรักในทันที ก่อนจะตัดสินใจแลกอัญมณีกับก้อนหินเด็กเล่น สำหรับกรูแล้วนี่ก็เป็นเหมือนการเอาอนาคตของเขาไปโยนทิ้งเลยทีเดียว เรื่องราวความปั่นป่วนจะเป็นอย่างไร เรื่องราวหลังจากนี้จะวายป่วงขนาดไหนต้องไปติดตามด้วยตัวเองแล้วล่ะ เพื่ออรรถรสในการรับชมต้องรอติดตามกันต่อไป

Minions 2 : The Rise of Gru หรือ “มินเนี่ยน2” กับการสร้างสีสันและมุกตลกใส ๆ ของเหล่ามินเนียนส์

 มินเนี่ยน2 ที่สานต่อความฮาด้วยท่วงท่าที่เหมือนเดาทางได้ ทีมงานน่าจะมองเห็นว่าคนดูชอบแบบไหน ซึ่งในครั้งนี้เรานินเนี่ยนจะได้เจอเจ้านายตัวจริงอย่าง “กรู” เสียที หลังจากที่ตามหาเจ้าไปแล้วพบว่าไม่ใช่มาภาคหนึ่งแล้วเต็ม ๆ แถมในภาคนี้ก็ไม่ได้มีเพียงมินเนียนกันแค่ 3 ตัวเหมือนภาคที่แล้ว เพราะมันมาเป็นกองทัพกันเลยทีเดียว แต่ตัวที่จะมีบทเด่นจริง ๆ ก็ยังคงเป็นตัวหลัก อย่าง เควิน, สจวร์ต และ บ็อบ และมีอีกตัวที่เพิ่มเข้ามาใหม่ชื่อว่า “ออตโต”

เรื่องราวก็วนไปวนมาเหมือนวนอยู่ในอ่าง เนื้อหาสาระอาจจะมีเพียงหยิบมือเท่านั้น แต่ทีมงานได้ดัดแปลงนำมาเผยแพร่ที่เต็มไปด้วยการสร้างสีสัน และมุกตลกใส ๆ ของพวกมินเนียนส์ ซึ่งถ้าหากลองมาพิจารณาในองค์ประกอบต่าง ๆ ดูหนัง ค่อนข้างที่จะยังมีช่องโหว่อยู่บ้าง ขาดความใส่ใจในเนื้อหาอยู่หลายจุด โดยเฉพาะในกลุ่มวายร้ายวิเชียสที่ใส่เข้ามาอ่านไม่ต่างกับตัวประกอบในหนังการ์ตูนที่ฉายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เลย เป็นตัวร้ายที่ไม่มีที่ไปที่มาและไร้ซึ่งน้ำหนักเป็นอย่างมาก เหมือนพวกตัวเองที่รู้ชะตากรรมชีวิตจะตายในตอนจบอะไรทำนองนั้น

แต่ก็ทำให้เราได้ข้อคิดในมินเนี่ยน2 ไม่น้อย ถ้าให้พูดถึงเรื่องราวในหนังค่อนข้างยุ่งเหยิงพอสมควร มีเรื่องราวของการแยกย้ายกันในการทำภารกิจ ความผิดพลาดที่ทำให้เจอกับอุปสรรคและปัญหาใหม่ ๆ ทำให้เห็นว่ามีการพลัดหลงและการหากันจนเจอ ซึ่งโดยรวมแล้ว ก็พูดถึงการร่วมแรงร่วมใจกันโดยมีจุดมุ่งหมายคือทำสิ่งเดียวกันให้มันสำเร็จ ซึ่งตัวกรูเองก็จะได้เรียนรู้ว่าตัวเขาคนเดียวไม่อาจทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จด้วยการพึ่งพา การเชื่อใจทีมหรือลูกสมุนเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ภารกิจเรื่องนี้ลุล่วงไปด้วยดี

เหล่าตัวเหลือง “มินเนี่ยน2” ที่ใส่มุกบื้อ ๆ รั่ว ๆ เปิ่น ๆ ให้ฮาตามฉบับของเหล่ามินเนี่ยน

โดยยังแทบจะทั้งเรื่อง ผู้กำกับภาพยนตร์และทีมงานพยายามใส่มุกบื้อ ๆ รั่ว ๆ เปิ่น ๆ ให้ฮาตามฉบับของเหล่ามินเนี่ยนให้ต่อมหัวเราะทำงานกันไม่หยุด บางมุมก็เล่นกับความมุ้งมิ้งขี้อ้อน แม้พล็อตจะเดิม ๆ ไม่ได้แปลกใหม่ แต่มันก็คงไม่สำคัญและไม่ใช่สิ่งที่ผู้ชมคาดหวังเพราะเสียงหัวเราจากแต่ละมุกที่ได้มันน่าจะมากพอให้พวกเขาอารมณ์ดีกับหนังมากพอแล้ว จะว่าไปก็ไม่ต้องเอาอะไรมากเพราะแนวทางของแอนิเมชันตัวเหลืองนี่มันเป็นโลกที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้วายร้าย ไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่อย่างโลกอื่น ๆ

  Minions 2: The Rise of Gru ครึ่งแรกของดูหนังนี่อาจจะมีฉากให้ฮากันเยอะหน่อย ยังคงมาพร้อมกับสูตรสำเร็จเดิม ๆ แบบภาคที่แล้วเกือบจะเป๊ะ ก่อนที่ครึ่งหลังความฮาอาจลดลงไปเพราะต้องให้เวลากับฉากแอคชัน กับภาพสีสันสวย ๆ นั่นเอง มองดูแล้ว นี่น่าจะเป็นภาคที่เชื่อมต่อไปยังภาคหลักอย่าง “Despicable Me” ได้ดี คือหนังตั้งใจจะขายความบันเทิงและความน่ารัก ในแบบไม่รู้ประสีประสาของมินเนียมส์แบบเพลิน ๆ ซึ่งแน่นอนว่าตรงจุดนั้นหนังก็สามารถตอบโจทย์ผู้ชมและสร้างสีสันความสนุกได้ดีตลอดทั้งเรื่องนี้นั่นเอง ด้วยความใสซื่อสไตล์มินเนียนส์ก็ยังคงมีเสน่ห์อยู่ต่อไป เหล่าตัวจี๊ด!! ที่ยังคงแสบสันเหมือนเคย แต่ยังคงมีเพิ่มเติมในภาคนี้คือ อ็อตโต้ ที่เป็นสมาชิกตัวป่วนขโมยซีนประจำเรื่องนี้ยังไงล่ะ

แต่หากว่ามองถึงแก่นแท้และเนื้อในของหนังเรื่องนี้นั้น ต้องยอมรับเลยว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 90 นาทีของหนังมินเนี่ยน2 เรื่องนี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความบันเทิงที่ชวนขำแบบทำงานได้ดี แต่ถ้าหากมองในอีกมุมกลับพบว่าหนังแทบจะไม่มีอะไรพัฒนาขึ้นจากเมื่อก่อนสักเท่าไหร่เลย ที่ยังตอกย้ำความซ้ำซากจำเจเมื่อภาคนี้ยังเป็นภาคเล่าย้อนไปสมัยที่ กรู ยังอายุแค่ 11 ขวบ ตอนที่กำลังหัดเป็นวายร้ายตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งประเด็นนี้เราน่าจะเคยได้ยินได้ฟังมาแล้วจากในหนัง Despicable Me หลากหลายภาคแล้วจริงไหม?

และการที่ได้ทั้ง “มิเชล โหย่ว” หรือ “ทาราจิ พี. เฮนสัน” มาเป็นตัวละครใหม่ แต่หนังกลับไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรสักเท่าไหร่เลย และมิหนำซ้ำได้ผู้กำกับภาพยนตร์มาช่วยทำงานด้วยกันถึง 3 คน เกือบจะทำให้เนื้อหนังทั้งเรื่องไปด้วยกันไม่ได้เสียแล้ว เพราะจะสังเกตได้ว่าโทนหนังเดี๋ยวก็กระโดดไปมาอยู่บางจังหวะ แม้ว่าจะยังเล่าเรื่องได้สนุกและทำให้ผู้ชมคล้อยตามไปได้ แต่เดี๋ยวอยู่ ๆ อยู่กลางทะเลทราย อยู่ ๆ เด้งมาฝึกกังฟูเฟะฟะเพลินใจ 

โดยรวมหนังเรื่อง Minions 2: The Rise of Gru หรือ “มินเนี่ยน2” ที่ได้คะแนนเรีวิว 7/10 คะแนน 

แต่โดยหนังก็เท่านั้นแหละ ต่อให้หนังจะจำเจและไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ใด ๆ เลย ดูหนัง ชุดนี้ก็ยังขายได้เพราะความเป็นมินเนียนส์ หากตัดเกรดหนังที่โจทย์ของมันแทบจะไม่มีจุดให้หักถ้าหากไม่ใช่พล็อตเรื่องเดิม ๆ เพราะคนดูอยากดูมินเนี่ยนเป็นส่วนใหญ่ ที่ยังเล่นมุกกาว ๆ ฮา ๆ กวน ๆ ที่ชวนให้คนดูอย่างไรหัวเราะกันได้ มิหนำซ้ำยังหยิบเอาการนำเสนอไลฟ์สไตล์ในยุค 70 ที่ลงตัวเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายแผ่นเสียง เพลงฟังก์ หนังสุดฮิตอย่าง “Jaws” และความเป็นใส่แฟชั่นที่ออกมาให้เราได้ตื่นตาอยู่เรื่อย ๆ รวมไปถึงมุกจากหนังดังที่บางมุกก็ลึกเกินกว่าเด็กจะเข้าใจ

สุดท้ายมันก็เป็นหนังที่มอบความบันเทิงให้คนดูได้ถึงใจถึงอารมณ์อยู่ดี ถึงมันจะสัมผัสได้ถึงความตันในไอเดียของหนังชุดนี้บ้างแล้วก็ตาม ทั้งที่ยังมีทางอื่นอีกมากมายให้เลือกเดินเกมและเล่าเรื่องไป และนั่นอาจจะเป็นจุดที่พลอยทำให้เสน่ห์ของมินเนียนส์ต้องเสื่อมลงไปด้วยหรือเปล่า หากจะมีภาคใหม่ตามมาอีก…เห็นทีว่าสตูดิโอหนังจะต้องคิดคอนเซ็ปต์ให้ฉีกแนวหนัก ๆ เสียแล้ว

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd เว็บรวมหนังดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด เว็บดูหนัง hd ชั้นนำ ที่รวม หนังเด่นหนังดัง ซีรีย์ยอดฮิต ทั้งซีรีย์ไทย และชาติอื่น ไว้อย่างครบครัน ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังFull HD 360p 480p 720p ไปจนถึง 1080p ด้วยเทคโนโลยี ทันสมัย หนังใหม่ มาสเตอร์ รองรับทั้ง iOs , Android การรับชมบนมือถือ แท็บเลต หรือแม้กระทั่งสมาร์ททีวี อัพเดท หนังใหม่ ทุกสัปดาห์ รับชมได้อย่างต่อเนื่อง เว็บดูหนัง hd