ดูหนัง HD Money Heist

ดูหนัง HD Money Heist เกมล่าทรชน เวอร์ชั่น Korea

จัดมารีเมคกันอีกครั้ง ดูหนังออนไลน์ กับภาระกิจการปล้น เพื่อล่าทรชน ที่หลายคนรู้จักกันดี Money Heist ซีรีส์จากสเปนที่กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกผ่านการเผยแพร่ของแพลตฟอร์มดูหนังชื่อดัง ออกอากาศยาวนับตั้งแต่ปี 2017 จนถึงตอนสุดท้ายในปีที่แล้ว ด้วยจำนวน 5 ซีซัน ร่วมกว่า 50 ตอน สร้างกระแสนิยมและความโด่งดังให้กับทุกนักแสดงได้เป็นอย่างมาก ด้วยจุดเด่นเรื่องของบทที่มีความเหนือชั้น หนัง hd ดู หนัง hd หักเหลี่ยม ซ้อนแผน บวกกับการสร้างตัวละครที่มีมิติลุ่มลึกและมีเสน่ห์น่าติดตาม ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd สามารถเฉลี่ยพื้นที่ให้แต่ละตัวละครเฉิดฉายและน่าจดจำได้อย่างดี รวมถึงโปรดักชันที่สมกับเป็นซีรีส์ระดับขายทั่วโลกราวกับจะให้เป็นความภูมิใจของสเปน 

แต่ครั้งนี้มาในเวอร์ชั่นของ Korea – Joint Economic Area หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี กับการปล้นครั้งประวัติศาสตร์บนฉากหลัง “รวมชาติเกาหลี” ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd ได้ทั้งของใหม่และของเก่า เรื่องย่อของภาระกิจการปล้นครั้งนี้ พล็อตเรื่อง คือ ว่าด้วยแก๊งโจรที่รวมตัวกันเฉพาะกิจ การปล้นเงิน สี่พันล้านล้านวอนในสกุลเงินเดียวภายใต้แนวทางการรวมประเทศระหว่างเกาหลีเหนือ – เกาหลีใต้ ใช้ความรู้สึกเหยียดระหว่างคนสองประเทศนี้มาใช้เป็นมุกขับเคลื่อนเรื่องราวอยู่ตลอดเพื่อให้ซีรีส์มีรสการตีความใหม่บ้างซึ่งทำได้ดี ก่อให้เกิดแผนการปล้นโรงกษาปณ์สุดระห่ำในพื้นที่ความร่วมมือพิเศษ ที่ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2 ปีก่อน หลังจากต้นฉบับอย่างสเปนได้จบลง และได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2020 ว่าจะผลิตให้ได้รับชมกันจำนวน 12 ตอนก่อน  โดยได้มีการวางไข่อีสเตอร์ไว้สำหรับซีซั่นต่อ ๆ ไป เพราะซีซั่นแรกจบแบบคาใจผู้ชมหนักหน่วง และครั้งนี้ทางเกาหลี ได้ผู้กำกับ คิมฮงซอน (Kim Hong-sun) และมือเขียนบทหน้าใหม่ อย่าง รยูยองแจ (Ryu Yong-Jae) หลังจากนั้นก็เริ่มประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมารับบทบาทโดยอิงจากชื่อตัวละครเดิมอย่างครบครัน ดังนี้

Money Heist เกมล่าทรชน
Money Heist เกมล่าทรชน
  1. ศาสตราจารย์ เป็นแม่ทัพในการวางกลยุทธ์การปล้นอย่างละเอียดรอบคอบทว่าการโจรกรรมครั้งนี้เป็นเพียงมิชชั่นเฉพาะกิจเขาจึงสร้างสตอรี่ให้ทุกคนเลือกชื่อตัวเองใหม่จากเมืองบนแผนที่โลก รับบทโดย ยูจีแท (Yoo Ji-Tae) สายฝีมือที่หลายคนจดจำเขาได้จากบทจอมวางแผนแสนเลือดเย็นใน ‘Oldboy’ เมื่อปี 2003 ทำให้เขาดูเป็นตัวเลือกที่ดูเข้าไม่น้อย แต่เมื่อเอาเข้าจริง ด้วยรูปร่างของเขาที่ล่ำสันกว่า Álvaro Morte ทำให้เขาดูแข็งแกร่งเกินไปกว่า ความอ่อนไหวเปราะบางภายใต้ความฉลาดของศาสตราจารย์ กลายเป็นตัวละครที่ฉลาดเจ้าเล่ห์แบบไม่อยากลุ้นเอาใจช่วย
  2. เบอร์ลิน อดีตนักโทษแหกคุกจากฝั่งเกาหลีเหนือ ที่ทั้งเลือดเย็นและปกครองตามสไตล์คอมมิวนิสต์ เพราะกว่าครึ่งชีวิตของเบอร์ลินที่อยู่ในคุกจะคลุกคลีกับด้านมืดของคนและมองเกมขาดในหลายสถานการณ์ การควบคุมแบบประชาธิปไตย รับบทโดย พัคแฮซู (Park Hae-soo) ที่โด่งดังกับซีรีส์แห่งปีอย่าง ‘Squid Game’ เมื่อปีที่แล้ว จากบทบาทล่าสุดนี้ที่เขาแสดงถึงด้านมืดและพลังกดดันจากตัวละครได้ดี ก็ทำให้เขามีเค้าความเป็นเบอร์ลินที่น่าติดตาม แต่ใน MONEY HEIST นี้ เขาเองยังไม่สามารถเป็นแม่เหล็กทางสายตาในแบบที่ Pedro Alonso ตีความไว้ ไม่ใช่ว่า พัคแฮซูไม่เก่งเท่า แต่การตีความเหมือนขาดมิติไป 
  3. โตเกียว อีกหนึ่งในชาวแก๊ง ที่ได้ จอนจงซอ (Jeon Jong-seo) นักแสดงสาวฝีมือดีน่าจับตาที่แจ้งเกิดจากหนังรางวัลเรื่อง ‘Burning’ เมื่อปี 2018 และฉายแววร้ายได้เลือดเย็นใน ‘The Call’ เมื่อ 2 ปีก่อน น่าจะเป็นส่วนที่คิดว่าบทกับผู้กำกับให้ทิศทางที่ไม่ชัดเจนนัก เธอกลายเป็นตัวละครโตเกียวแบบที่ธรรมดาลงไปมาก ทั้งที่เธอมีรูปหน้าที่โฉบเฉี่ยวทั้งน่ามองและยากคาดเดาจิตใจเธอนับเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว แต่ยังไม่เห็นมิติที่น่าสนใจประสาทเสียหรือเปราะบางขนาดเกลียดหรือหลงรักเธอได้ลง ในบทของโตเกียว

นอกจากนี้ยังมี มอสโก (รับบทโดย อีวอนจง) เดนเวอร์ (รับบทโดย คิมจีฮุน) ไนโรบี (รับบทโดย จางยุนจู) ริโอ (รับบทโดย อีฮยอนอู) เฮลซิงกิ (รับบทโดย คิมจีฮุน) และ ออสโล (รับบทโดย อีคยูโฮ) ซึ่งดูจากรายชื่อแล้ว ก็เป็นทีมงานที่น่าสนใจสำหรับการรีเมกซีรีส์ดราม่าอาชญากรรมแอ็กชันธริลเลอร์ ทำเอาแฟนคลับตื่นเต้นกันไม่เบา ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd แม้จะไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง นักแสดงนำจะมีของดีให้ใช้ได้มากกว่านี้แต่ทีมสร้างเอามาใช้ผิดประเภทไปหน่อย

ความท้าทายของการทำรีเมค Money Heist หรือ ภาคต่อในเวอร์ชั่นของเกาหลี 

MONEY HEIST เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ทำไว้ค่อนข้างดี และมันเป็นเวลาไม่นานในช่วงนี้ที่จะหาดูต้นฉบัยสเปน ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd หรือจำเรื่องราวรายละเอียดของซีรี่ย์ได้ ดังนั้น หากมีการทำใหม่ โดยทีมงานใหม่ และทีมนักแสดงสุดใหม่ทั้งหมด จะต้องเกิดการเปรียบเทียบอย่างแน่นอน ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี เพราะรีวิวที่ผ่านมาในเวอร์ชั่นของเกาหลี ไม่มีอะไรแตกต่างจากเดิมเลย ยกเว้นในส่วนของการเล่าเรื่อง ที่ทำให้กระชับด้วยการตัดหรือดัดแปลงบางอย่างให้เป็นแฟนคลับเกาหลีมากขึ้น 

หลาย ๆ คนที่ยังจำความรู้สึกของการดูได้ดี ให้ความเห็นว่า เวอร์ชั่นนี้มีเสน่ห์ที่ดรอปหายไป ด้วยความที่อาจจะรีบเล่าเรื่องที่เชื่อว่าหลายคนรู้อยู่แล้วให้กระชับมากเกินไป กลายเป็นความรวบรัดและไวมากในช่วงแรก และด้วย CG ที่พลาดไปในบางจุดทำให้ดูไม่ค่อยเรียลเท่าเวอร์ชั่นของสเปน อีกอย่างก็คือในส่วนของนักแสดงที่ตีความตัวละครยังไม่แตกเท่า มันเกิดการเปรียบเทียบกันแรงมาก ด้วยเวอร์เก่าเมื่อ 5 ปีที่แล้วยังเป็นที่จดจำได้ดี ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd ก็ยังหาไฟล์เจอและยังมีคนดูอยู่ เหมือนกับเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ที่ไม่ติด เพราะไม่สามารถล้มตำนานบทเก่าไปได้ และด้วยสิ่งที่ไม่ทำให้แตกต่าง เลยไม่เกิดสิ่งที่เรียกว่า ดีคนละแบบขึ้นได้ ตัวนักแสดงเองยังขาดมิติที่ตัวละครเป็น หรือหากนี่เป็นการนำเสนอมุมมองใหม่ ก็อาจจะไม่ค่อยเวิกเท่าเวอร์แรก ยังไม่นับตัวละครอย่างสารวัตรซอนอูจิน ที่แสดงโดย คิมยุนจิน (Kim Yunjin) ที่ขาดมิติบางอย่างหากเทียบกับต้นฉบับ เธอดูแสดงล้น แข็งกร้าวจนฉากการเจรจากับศาสตราจารย์ก็ดูเหมือนการพูดต่อปากต่อคำกันธรรมดาไม่ได้มีความลึกการตีความเท่าไหร่ ทั้งที่ซีรี่ย์เรื่องนี้ มีมิติของความอ่อนแอในแต่ละตัวละคร แต่ในเวอร์เกาหลียังขาดด้านอ่อนแอที่เป็นหัวใจของตัวละครเหล่านี้อยู่ 

พล็อตเรื่องไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ภาระกิจครั้งนี้ นอกจากการวางแผนโจรกรรมแล้ว ยังเป็นเรื่องของการเจรจาต่อรองอย่างชาญฉลาด และเรื่องคาดไม่ถึงอย่างการตกหลุมรักฝ่ายตรงข้าม ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd มีโมเม้นท์โรแมนติก ๆ เช่น คู่ของศาสตราจารย์ และ ซอนอูจิน ผู้เชี่ยวชาญการเจรจาจากเกาหลีใต้ หรือคู่ของหญิงสาวผู้เป็นเมียน้อยของผู้อำนวยการโรงกษาปณ์กับเดนเวอร์ เป็นต้น

บทสรุปการรีวิว Money Heist Korea เทียบทั้ง 2 เวอร์ชั่น

แนะนำให้ ดูหนัง HD ดูได้เลยตั้งแต่วันนี้ หากใครที่เป็นแฟนคลับ ดูหนังเรื่องนี้ในมิติที่ลึกแล้ว หากได้ดูเวอร์นี้ มันอาจจะเน้นการกระชับจนทำให้ Money Heist Korea เป็นการถ่ายทอดที่ผิวเผิน และการแสดงยังขาดมิติของความอ่อนโยนในทุกตัวละครอีกด้วย ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี แต่ในมุมของด้านความลึกในการขับเคลื่อนเส้นเรื่องของเกาหลีเหนือ และใต้ ซีรี่ย์ถือว่าทำได้ดีมาก นั่นอาจจะเป็นเพราะตีโจทย์นี้แตก ในส่วนของแกนหลักที่เล่ากันว่า ทำให้ธรรมดาไปนั้นในฝั่งสเปนจะดึงสถานการณ์ให้หนักหน่วงทั้งฝั่งในโรงกษาปณ์และนอกโรงกษาปณ์จนบีบหัวใจ แต่เกาหลีเหมือนจะเน้นไปที่สถานการณ์บีบคั้นทีละฝั่ง ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd มุกการปล้นที่ทั่ว ๆ ไป และด้วยทุกอย่างที่ยังเป็นเหมือนเดิมจึงทำให้เกิดการเปรียบเทียบขึ้นได้ และเมื่อเวอร์สเปนทำไว้ดีมาก แต่ไม่ใช่ว่าเวอร์เกาหลีไม่ดี แค่มันออกทีหลังจึงทำให้เสียเปรียบนั่นเอง เมื่อมันน้อยกว่า หรือเท่าทุน 

หนัง hd ดู หนัง hd ไม่ได้เป็นเพียงซีรี่ย์อาชญากรรมแอคชั่นเอามันส์อย่างเดียว ในเวอร์สเปนในการให้บทพูด นอกเหนือจากอินเนอร์ที่ทรงมิติ คำบทยังเป็นภาษาดั่งบทกวี ที่ทางเกาหลีอาจจะอยากทำให้มันทันสมัยขึ้น แต่ดันกลายเป็นทำให้ลดความแพงของงานศิลป์ลงได้ได้ อย่างบทพูดของตัวละครอย่างเบอร์ลินและศาสตราจารย์ทำให้เรารู้สึกถึงคนที่มีความรู้สูงและเป็นศิลปิน แต่เอาจริงก็น่าเห็นใจทีมเขียนบท ถ้ามีเวลาเตรียมตัวก็น่าจะพัฒนาได้ดีกว่านี้แน่นอน ร่วมให้กำลังใจ หรือพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองได้ที่ เว็ยดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี เพราะแม้ว่าจะยังไม่ดีเท่า แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สนุกเท่า แค่มันขาดมิติของการตีความในตัวละคร และบทพูดที่มันจี๊ดใจ แต่ยังคงฉากแอคชั่น บู๊ระห่ำสุดมันส์ในแบบของ Money Heist ได้เหมือนเดิม ถ้ามีการแทรกแซงสถานการณ์จากฝั่งเกาหลีเหนือแรง ๆ บ้างด้วยอาจจะดีมาก เพราะ Money Heist เป็นซีรี่ย์ที่สะท้อนแง่มุมลึกไปกว่าการโจรกรรมระดับชาติ การละเอียดอ่อนต่อบท จะทำให้หนังเรื่องนี้ กลายเป็นหนังขึ้นหิ้งของเกาหลีได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะเบื้องลึกเบื้องหลังของการเล่าเรื่องนั้นเป็นการวางแผนที่ดีอยู่แล้ว ในเรื่องของการต่อยอดตีความ อาจจะทำให้ชวนติดตามในแบบ ดราม่า เกาหลีมากขึ้นก็ได้ เพราะตอนจบขอสปอยล์ไว้หน่อยว่า อย่างไรเสียก็อดสงสัยเบื้องหลังการปล้นไม่ได้ว่า แท้จริงแล้วศาสตราจารย์มีแผนการลับกับใครอยู่กันแน่? ถึงได้แคร์สายตาชาวเกาหลีมากขนาดนั้น