หนังฟรี STAND BY ME Doraemon 2

หนังฟรี โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไปซีซั่น 2 เต็มเรื่อง

เคยดู anime อ นิ เมะ ออนไลน์ หนังฟรี เรื่องไหนแล้วน้ำตาไหลพรากไหม แน่นอนว่าสิ่งที่คุณคิดไม่ถึงกัน ก็คือ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง โดราเอมอน เพราะนี่เป็นสัญลักษณ์แห่งความหัวจะปวดของเพื่อนเด็กดื้อ ไม่เอาไหนอย่างโนบิตะ และเพื่อนแมวที่พี่คนนี้นี้มีแต่ให้มาตลอด เพื่อความผ่านไปวัน ๆ และเรื่องราวหน้าหยุมหัวที่โนบิตะนำมาให้ เห็นว่าจะสร้างความบันเทิงมากกว่า แต่พอได้ยินชื่อตอนของอ นิ เมะ ออนไลน์เรื่องนี้แล้วก็ อดคิดไม่ได้ว่าจนจบจะซึ่งหรือจะอย่างไร แต่นั่นก็คือความซึ่งนั่นแหละ แน่นอนว่าอ นิ เมะ ออนไลน์เรื่องไหนที่เราดู anime แล้วเราชอบ เราก็จะอยากดู anime อ นิ เมะ ออนไลน์เรื่องนั้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งสิ่งที่แฟนคลับกลัวมากที่สุด ก็คือ ตอนจบของอ นิ เมะ ออนไลน์เรื่องโปรดนั้น ๆ และสิ่งที่คิดไม่ถึงก็คือตำนานอ นิ เมะ ออนไลน์อย่างโดราเอมอนจะมีวันจบด้วย เพราะตอนใหม่ของโดราเอมอนนั้นมีมาใหม่เรื่อย ๆ เมื่อโนบิตะก็สรรหาเรื่องมาให้ช่วยเรื่อย ๆ จนเราดู anime กันมาตั้งแต่รุ่นแม่ ยันรุ่นเรา จนถึงหลาน ๆ อีกภาคกี่จนไม่รู้จบกันเสียทีจนเลิกนับกันไปตั้งนานแล้ว

สำหรับอ นิ เมะ ออนไลน์ หนังฟรี เรื่องยาวเรื่องนี้ เหมือนทำมาเพื่อเป็นตอนพิเศษจริง ๆ แม้ว่าเนื้อหาของโดราเอมอนทั่วไป จะเหมือนกันไปหมด คือ เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นเด็กหัวตื้อ ที่มักจะงอแงกับการทำอะไรไม่ได้ และโดนเพื่อนอย่างไจแอนท์แกล้ง แถมยังหลงรักสาวสวยเรียนเก่งอย่างซิสุกะ แต่ตัวเองห่วยแบบมีแค่ใจจะเอาอะไรสู้เขา 

เรื่องย่อ โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไปซีซั่น 2 หนังฟรี

เมื่อโนบิตะพบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เขาเคยเล่นสมัยเด็กอยู่ในห้อง ทำให้เขานึกถึงคุณย่าที่แสนใจดี พร้อมตัดสินใจชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อพบกับคุณย่าอีกครั้ง จนเมื่อคุณย่าเอ่ยปากว่า “อยากจะพบกับเจ้าสาวของโนบิตะ” โดราเอมอนและโนบิตะจึงเดินทางไปในวันแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ก่อนจะพบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หนีหายออกจากงานแต่งงานของเขากับชิซึกะไป โนบิตะและโดราเอมอนจึงต้องช่วยกันตามหาเพื่อทำให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง ห่างมาถึงหกปีนับจากภาคแรกในชื่อ ‘Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป’ ในปีซีซั่น 2014 ซึ่งจริงแล้วก็ถือว่าจบลงตัวในตัวเองอย่างมากแล้ว แต่ด้วยความนิยมของอ นิ เมะ ออนไลน์ 3 มิติชุดนี้ ทำให้ผู้กำกับ ยามาซากิ ทาเคชิ และ ยางิ ริวอิจิ จากภาคแรกกลับมาสานต่อเรื่องราวมิตรภาพสุดซึ่งนี้ต่อ

โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป ซีซั่น 2
โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป ซีซั่น 2

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ หนังฟรี ดูได้ 24 ชั่วโมง

ว่ากันตามจริงแล้วต้องบอกก่อนว่าความแตกต่างสำคัญระหว่าง Stand by Me Doraemon กับอ นิ เมะ ออนไลน์ ดูหนัง โดราเอมอนที่เป็นภาคการผจญภัยต่าง ๆ ซึ่งมีออกฉายมาแทบทุกปีนั้น หลัก ๆ คือกลุ่มผู้ชม เพราะในขณะที่อ นิ เมะ ออนไลน์ซีซั่น 2 มิติจะจับกลุ่มเด็กจริง ๆ ที่เน้นเรื่องของฉากการผจญภัยหวือหวา มีเพื่อนใหม่ของโนบิตะที่น่าสนใจซึ่งมักไม่ใช่คน เรียกว่าอัดแฟนตาซีจัดเต็มกว่า แต่อ นิ เมะ ออนไลน์ 3 มิติ ในชุด Stand by Me Doraemon นั้น จะจับความสนใจ หรือความเข้าใจกับอดีตเด็ก หรือผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่โตมากับการ์ตูนชุดโดราเอมอนได้ดีกว่า ทั้งด้วยเรื่องของฉากการผจญภัยที่จะไม่แฟนตาซีเท่า ดู anime มีความดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกว่าและต้องอาศัยความเข้าใจมากขึ้น นอกจากนี้มุกการเล่าเรื่องก็ยังสามารถใส่ความซับซ้อนได้มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการย้อนเวลาแก้ไขอดีต – อนาคตไปมา ซึ่งที่ว่ามามันคือหนังอ นิ เมะ ออนไลน์สำหรับเด็กโตจนถึงวัยผู้ใหญ่ดู anime นั่นเอง สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ ‘Stand by Me Doraemonซีซั่น 2  ด้านเนื้อเรื่องนั้น ก็แอบประหลาดใจเล็กน้อยที่หนังมีความเชื่อมโยงแบบจับต้องได้กับหนังภาคแรก ซึ่งที่คาดไว้ทีแรกคือหนังน่าจะแยกกันจบในตัวแบบอ นิ เมะ ออนไลน์ซีซั่น 2 มิติที่แต่ละตอนไม่ต้องเชื่อมโยงกัน ด้วยระยะเวลาที่ทิ้งห่างมาถึงหกปี คนที่ดู anime ภาคแรกก็น่าจะลืมรายละเอียดไปเยอะแล้ว ทว่าผู้สร้างก็คงความตั้งใจให้หนังชุดนี้มีความเป็นชุดสะสม ที่เรื่องราวต่อเนื่องเป็นหนังชุดเดียวกันนั่นเอง เนื้อเรื่องที่โนบิตะอยากกลับไปหาคุณย่าเพราะเจอตุ๊กตาในวัยเด็ก โดยการนำเนื้อหาในหนังสือการ์ตูนตอนที่ซึ่งที่สุดตอนหนึ่งมาใช้ และลากไปสู่ตอนที่โนบิตะในอนาคตหนีการแต่งงาน ทำให้โดราเอมอนต้องตามไปแก้ปัญหามีการข้ามเวลาไปมากันวุ่นวาย จึงเป็นการคิดเลือกเรื่องราวในตอนที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างโนบิตะกับครอบครัว ประกอบไปด้วย คุณย่า คุณพ่อ และคุณแม่ มาเชื่อมกับครอบครัวที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ ก็คือ โนบิตะ กับชิสุกะ นั้น ทำให้เราเห็นความพิถีพิถันของผู้สร้างอย่างดีทีเดียว อันนี้ชื่นชมมาก ๆ และจบเรื่องได้น้ำตาไหลพรากมากเลยทีเดียว กับความผูกพันของโดเรมอนและโนบิตะที่ปกติอ นิ เมะ ทั่วไปไม่ได้ใส่รายละเอียดตรงนี้มาด้วย