รีวิว Kotaro Lives Alone การ์ตูน อนิเมะ

รีวิว Kotaro Lives Alone โคทาโร่อยู่คนเดียว

ดูหนัง อนิเมะ Kotaro Lives Alone เรื่องของเด็กโคทาโร่อยู่คนเดียว 

อ นิ เมะ ออนไลน์เด็กสุดน่ารักและซึ้งกินใจ แต่ทำไมบางคนไม่กล้าดู ดูหนังออนไลน์ อนิเมะอบอุ่นหัวใจมาแนะนำให้กับทุกคนได้ไปลองรับชมกัน กับเรื่อง Kotaro Lives Alone หรือ โคทาโร่อยู่คนเดียว อนิเมะเด็กที่หลายคนบอกว่า ดูแล้วร้องไห้เปียกปอนมาก มาดูกันว่าจะจริงสมคำร่ำลือมั้ย มารับชมรีวิวการ์ตูนอนิเมะที่พูดถึงเด็กน้อยโคทาโร่ ที่มีความไร้เดียงสา แล้วต้องดูแลตัวเองตั้งแต่เยาว์วัย  แต่กลับไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร แต่เขาสามารถที่จะใช้ชีวิตให้อยู่รอดบนโลกอันโหดร้ายนี้ได้ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งเด็กคนนี้มีวิธีคิดและการกระทำที่จะทำให้คุณต้องกดเข้ามาดูอ นิ เมะ ออนไลน์เรื่องนี้ให้ได้

การ์ตูน อนิเมะ
การ์ตูน อนิเมะ

เรื่องย่อ โคทาโร่อยู่คนเดียว

อะนิเมะน้ำดี ที่อยากให้ทุกคนได้ดู anime  แถมใครไม่อยากดู anime เวอร์ชั่นนี้ ยังมีอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง เป็นซีรีส์ ดู การ์ตูน อ นิ เมะและมีใน เว็บ อ นิ เมะ เหมือนกัน ชื่อเดียวกัน เนื้อเรื่องเหมือนกัน แต่เสียดายที่เวอร์ชั่นซีรีส์ ดู การ์ตูน อ นิ เมะไม่มีพากย์ไทย โดยเรื่องราวของอ นิ เมะ ออนไลน์เรื่องนี้ จะเล่าถึงเด็กชายวัย 4 – 5 ขวบ นามว่า “โคทาโร่” เด็กน้อยที่ไม่มีทั้งพ่อและแม่ เขาได้ตัดสินใจหิ้วกระเป๋า มาอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ แห่งหนึ่งเพียงลำพัง และเมื่อถึงวันที่เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ เขาก็ได้เริ่มทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกัน ทีในอพาร์ตเมนต์นี้มีผู้อยู่อาศัยหลายแบบเหลือเกิน และเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อ โคทาโร่ได้รู้จักกับสารพัดเพื่อนบ้านและเพื่อนข้างห้อง ทั้งนักวาดการ์ตูน ชิน คาริโนะ นักเขียนมังงะไส้แห้ง มีนิสัยชอบเก็บตัว และหมกตัวอยู่แต่ในห้องพัก สาวที่ทำงานบาร์ และคุณลุงที่เหมือนพวกยากูซ่า นอกจากนี้ยังมีคนอื่น ๆ ที่แวะเวียนมาป่วนในชีวิตโคทาโร่อยู่เรื่อย ๆ แบบไม่ขาดสาย เมื่อพวกเขาได้พบกับโคทาโร่ ก็รู้สึก รัก และเอ็นดูในความน่ารักของเด็กน้อยคนนี้ จนแย่งกันเป็นผู้ปกครองไปรับไปส่งโรงเรียนทุกวัน ซึ่งหากดูแบบไม่คิดอะไรหรือดูแบบเผิน ๆ แล้ว การดำเนินเรื่องจะมีความ ตลก น่ารัก  Feel Good มาก ๆ เหมือนเป็นอ นิ เมะออนไลน์สำหรับเด็กทั่วไป แต่หากผู้ใหญ่หลาย ๆ คนที่มีลูกหลานดูเรื่องนี้แล้ว ต้องมีความจุกทุกการกระทำในวิธีการคิดของเด็กน้อยคนนี้แน่นอน เพราะไม่มีใครรู้เลยว่าเด็กน้อยโคทาโร่ คนนี้ ถึงแม้ภายนอกจะเป็นเด็กน่ารักไร้เดียงสาแต่กลับเต็มไปด้วยความลับมากมาย ที่เก็บซ่อนเอาไว้ เมื่อทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านแล้ว เรื่องราวก็จะค่อย ๆ ดำเนินไป พร้อมกับค่อย ๆ เฉลยและเล่าถึงปูมหลังของเด็กน้อยออกมาทีละนิด เน้นดู anime เพลิน ๆ ทั้งสนุกและตลก แต่ก็ยังคงสอดแทรกดราม่า และฉากซึ้ง ๆ มาให้เราได้อินกันแบบไม่พัก มีแทบทุกตอนเลยก็ว่าได้ Kotaro Lives Alone โคทาโร่อยู่คนเดียว ดู anime ได้แล้ววันนี้ มีทั้งหมด 10 ตอน พร้อมพากย์ไทย ทาง เว็บ อ นิ เมะ

รีวิว การ์ตูน อนิเมะ

ในส่วนของบท แอดมินว่าเวอร์ชั่นนี้ก็เหมือนยกมาจากเวอร์ชั่น ดูหนัง ซีรีส์ ดู การ์ตูน อ นิ เมะ แต่ก็มีบางฉากที่ต่างกันบ้างเล็กน้อย ในส่วนนี้อ นิ เมะ ออนไลน์ทำได้เยี่ยมมาก ดำเนินเรื่องด้วยการสร้างเหตุการณ์ต่าง ๆ และมาถอดเฉลยในท้ายตอน ซึ่งเหตุการณ์เกือบทุกตอน ก็ไม่ลืมที่จะมีความเชื่อมโยงกับอดีตเพื่อให้เราได้รู้ว่าเด็กคนนี้เจออะไรมาบ้าง ทำไมถึงได้ออกมาอยู่คนเดียว และมีฉากซึ้ง ๆ ที่แอดมินรับประกันว่ามีน้ำตาแตกแน่นอน 

การดำเนินเรื่องทำได้ดีคือการลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ แบบค่อย ๆ ทิ้งเบาะแสเล็ก ๆ ไว้ให้คนดู anime ได้ตั้งคำถาม การดำเนินเรื่องก็ทำได้ดี สนุกเพลิน ๆ ดู anime ไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีตอนไหนน่าเบื่อเลย ในส่วนที่ และพอเฉลยในตอนท้าย ใครอ่อนไหวนี่แอดมินว่ามีร้องไห้ทุกตอนแน่นอน ต่อมาเรื่องงานภาพและการเคลื่อนไหว สำหรับแอดมินมองว่าเรื่องงานภาพทำมาได้สวยแล้ว ภาพชัดสีสวยดี ลายเส้นไม่ได้ละเอียดมาก แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นงานหยาบ เพราะแม้การขยับของตัวละครมันไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับแย่แบบเหมือนภาพกระตุกนะ แต่จะมีแค่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ไม่ได้ติดอะไรมาก แค่นิดเดียว แต่นอกนั้นก็ดีจนอยากต่อตอน เพราะอยากดู anime ต่ออีกเยอะ ๆ โดนน้องตกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ส่วนสุดท้ายที่อยากจะชมหลังดู anime เลยคือด้านงานพากย์ไทยของเรื่องนี้ ต้องชม เว็บ อ นิ เมะ ถือว่าทำงานพากย์ออกมาได้ดีเลยทีเดียว เสียงพากย์ตัวโคทาโร่คุ้นมาก เหมือนเคยได้ยินจากการ์ตูนเรื่องอื่่น ๆ ไม่แน่ใจว่าคนเดียวกันไหม อารมณ์เหมือนดู anime การ์ตูนตอนเด็ก ๆ ซึ่งหากใครที่กังวลเรื่องงานพากย์ไทยของ เว็บ อ นิ เมะ ว่าจะห่วยเหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ หรือเปล่า สำหรับเรื่องนี้ไม่ต้องกลัวเลยครับ ดู anime พากย์ไทยไปเลย ไม่รู้สึกขัดใจแน่นอน แอดมินรับประกัน