รีวิว Physical: 100 ร้อยแกร่งแข่งอึด

รีวิวหนัง Physical: 100 ร้อยแกร่งแข่งอึด ซีรีส์เรียลลิตี้แนวเอาตัวรอด

ดูหนังออนไลน์ มาสเตอร์หรือรายการเรียลลิตี้แนวเอาตัวรอดสุดเข้มข้น จาก Physical: 100 ที่คัดผู้เข้าแข่งขันทั้งชายและหญิงสุดฟิต 100 คนที่มีประวัติน่าทึ่งทั้งนั้น เพราะมีตั้งแต่ตั้งนักกีฬาแต่ระดับโอลิมปิกเหรียญทอง ชาวนา กู้ภัย ไปจนถึงยูทูบเบอร์ โดยหนึ่งในคนที่ได้รับความเคารพมากที่สุดใน คือชูซองฮุน หรือ โยชิฮิโร อากิยามา (ฉายา Sexyama) ซุปเปอร์สตาร์นักกีฬา MMA มาผ่านด่านเพื่อคัดผู้ชนะที่มีร่ายกายที่แข็งแรงที่สุดเพียงหนึ่งเดียว ที่จะได้รับเงิน สามร้อยล้านวอน ผู้เข้าแข่งขันต้องผ่าน 5 ภารกิจที่มีทั้งแข่งเดี่ยวแข่งทีม ที่หลายฉากดูแล้วชวนในนึกถึง Squid Game และบางเกมที่เล่นก็ทำให้นึกถึงเกมใน Single Inferno แต่หนังใหม่ มาสเตอร์รายการเกมนี้เป็นเกมที่พลิกไปมาเกินคาดเดามากกว่า สนุกกว่ามากด้วยผู้เข้าแข่งขันขึ้นเยี่ยม ที่สนุกบีบหัวใจจดหยุดดูไม่ได้ แต่ความสนุกอยู่แต่ละด่านที่ทดสอบความแกร่งของร่างกายต่างกัน จนถึงแม้คุณจะกล้ามใหญ่แค่ไหนแต่ก็อาจจะแพ้ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ได้เหมือนกัน ด้วยเกาหลีเป็นประเทศที่รักการเล่นเกม เราเห็นสิ่งนั้นในเกมปลาหมึก เห็นได้ชัดใน ‘รายการวาไรตี้’ ของเกาหลีหลายรายการ รวมถึงรายการหนังใหม่ มาสเตอร์ที่เรียกว่า The Genius ซึ่งเป็นรายการทีวีโปรดของแฟน ดูหนังออนไลน์ แบบตลอดกาล แต่ในขณะที่ Genius ทดสอบจิตใจผู้เข้าแข่งขัน Physical 100 ทุ่มความแข็งแกร่ง, ความเร็ว, ความอดทนทุกรูปแบบท้าทายพวกเขา หลายคนอาจจะคิดว่าพอเป็นเรื่องแรงหรือความอึด คนกล้ามแน่นตัวใหญ่ ๆ จะต้องชนะขาดลอย แต่มีหลายครั้งที่ผู้เข้าแข่งขันตัวเล็ก หลายคนกลับเป็นม้ามืดชนะไปอย่างไม่น่าเชื่อ หรือกลายเป็นตัวสำคัญของทีมชนิดที่ทีมอื่นคงได้แต่เสียดาย ทำให้ผู้ชมมีลุ้นตลอดรายการ เพราะบางอย่างถ้าใจสู้ก็อาจจะเอาชนะไปได้แม้แรงกายจะเสียเปรียบ จนนักกีฬาในหนังใหม่ มาสเตอร์ต้องพูดว่า โอลิมปิกยังง่ายเสียกว่า และแม้จะเป็นการแข่งขันเรื่องกายภาพ แต่รายการกลับดึงเสน่ห์ของผู้เข้าแข่งขันที่น่าสนใจและแตกต่างกับรายการไหน ๆ ที่เคยเห็นมาได้เป็นอย่างดี งานนี้ต้องยกความดีให้กับผู้กำกับจางโฮกี นักเขียนบท คังซุกคยอง และโจกึนแอ ที่ออกแบบแต่ละภารกิจและเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี

ดูหนัง ร้อยแกร่งแข่งอึด
ดูหนัง ร้อยแกร่งแข่งอึด

ร้อยแกร่งแข่งอึด รูปแบบภารกิจ 

เริ่มต้น ดูหนังออนไลน์ ด้วยภารกิจอุ่นเครื่อง ให้ผู้เข้าแข่งขันห้อยตัวจากโครงเหล็กให้นานที่สุด ใครโหนไม่ไหวจะตกลงไปในบ่อน้ำข้างล่าง ด่านนี้ไม่คัดคนออก แต่นำคนมาจัดอันดับ 50 คนที่อยู่ได้นานที่สุด จะมีข้อได้เปรียบในเกมต่อไป แอดมิน ชอบหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับการแสดงนี้ เกมทั้งหมดอาจมีลักษณะทางกายภาพ แต่มีกลยุทธ์มากมายในนั้นเช่นกัน หมายความว่าบางครั้งผู้ที่ตกเป็นรองสามารถเอาชนะคนที่คุณคิดว่าจะชนะการแข่งขันได้ พวกเขามักจะสร้างสรรค์และมักจะน่าติดตามอย่างยิ่ง และแอดมินเว็บดูหนังชอบบทสนทนาด้านข้างที่คุณสามารถได้ยินผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ ขณะที่พวกเขาดู ทั้งหมดนี้เป็นธรรมชาติที่ดีและเป็นเรื่องของการเอาชนะเกมหรือความคาดหวังของผู้อื่นมากกว่าการเอาชนะผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ก่อนที่จะได้เริ่มเข้าสู่ภารกิจที่เหลือทั้ง 5 ภารกิจที่ต้องฝ่าฝัน ดังนี้

ภารกิจที่ต้องฝ่าฝัน ใน Physical: 100 ร้อยแกร่งแข่งอึด

  1. ต่อสู้เพื่อครองบอลตัวต่อตัว ใครที่ครองบอลได้เป็นคนสุดท้ายในการแข่ง 3 นาทีจะเข้ารอบ โดยคนที่ได้ 50 อันดับแรกสุดในภารกิจอุ่นเครื่องจะมีโอกาสเลือกคู่ต่อสู้และสนามแข่งได้ว่าจะเลือกสนามที่เป็นเนินซึ่งต้องอาศัยความคล่องตัว และบ่อโคลนที่เน้นการปะทะแบบเต็ม ๆ สปิริตอันยอดเยี่ยมและน้ำใจนักกีฬาที่ผู้เข้าแข่งขันแสดงออกมา นักกีฬาที่หลากหลาย ความสามารถทางร่างกายที่น่าทึ่งและความแข็งแกร่งทางจิตใจของชายและหญิงเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม มันทำให้แฟน ๆ ดูหนังจะเคารพในวัฒนธรรมเกาหลีและให้เกียรติซึ่งกันและกัน และหวังว่าแฟน ๆ ดูหนังจะได้ไปที่นั่นในอนาคตอันใกล้นี้ ไม่สามารถรอฤดูกาลหน้าได้ นี่เป็นความสุขอย่างแท้จริง
  2. คือการแข่งขนทรายเป็นทีม หัวหน้าทีมจะได้รับบการโหวตจากผู้เข้าแข่งขัน จากนั้นก็แบ่งทีมกันเองเป็นทีมละ 5 คน หัวหน้าที่ได้คะแนนเยอะกว่าจะสามารถเลือกทีมคู่แข่งได้ การแข่งขันก็ตรงตัว คือใครขนทรายได้มากที่สุดชนะไป แต่ความยากอยู่ที่การต่อสะพานเชือกให้เสร็จ แข่งไต่เชือกที่ค่อย ๆ ไหลลงมา ใครปีนอยู่ได้นานที่สุดชนะ และถ้าเดินแรงไปสะพานอาจจะพัง และทำให้การขนชะงักได้ นี่จึงเป็นเกมที่ต้องอาศัยทั้งแรง ความสามัคคีและการวางแผน ภารกิจสองครึ่ง 25 คน ที่ตกจากรอบ 2 มีสิทธ์เข้ารอบได้ ถ้าเป็นท็อป 5 ของคนที่สามารถรั้งรูปปั้นของตัวเองไว้ได้นานที่สุด โดยรูปปั้นนั้นจะหนัก 40% ของน้ำหนักตัวของผู้เข้าแข่งขัน 5 คนที่สามารถกลับเข้าการแข่งขันได้จะอยู่ทีมเดียวกันโดยอัตโนมัติ
  3. สองทีมจาก 6 ทีมจะต้องร่วมมือกัน เพื่อเข็นเรือ น้ำหนัก 1.5 ตัน ไปให้ถึงเส้นชัย แต่ต้องขนถังไม้ 10 ถัง ขึ้นเรือไปให้รวมน้ำหนักได้ 2 ตันก่อน ใช้ท่อนซุงช่วยเข็นเรือ และดึงเรือขึ้นเดินด้วยเชือก 2 ทีมที่ทำได้เร็วที่สุดจะชนะไป มีอะไรมากมายให้เรียนรู้มากมายใน ตอนนี้ อึนซิลและเซ็กซี่ยามะรักคุณทั้งคู่ แฟน ๆ หนังจะสนุกกับการที่ผู้ชายและผู้หญิงสร้างประวัติศาสตร์  และมันทำให้แฟน ๆ หนังจะรู้สึกว่ามีความหวังในมนุษยชาติ – พวกเขาทั้งหมดเริ่มต้นด้วยแรงจูงใจของแต่ละคนที่จะชนะ แต่เมื่อตอนต่างๆ ดำเนินไป ผู้เล่นจะละทิ้งความรู้สึกที่จะชนะเพียงอย่างเดียว กลับกลายเป็น ” แฟน ๆ หนังจะหวังว่าจะมีคนชนะจากทีมนี้” หรือ “เขาจะชนะในทีมนี้”
  4. การประลองตัวแทนทีม เพื่อหาผู้เข้ารอบสุดท้าย 5 คน โดยแต่ละทีมจะต้องส่งตัวแทนมาแข่งเกมที่ได้รับแรงบันดาลจากมาจากปกรณัมกรีก แม้ว่ามันจะเกี่ยวกับการออกกำลังกาย แต่จะดีกว่าไหมหากเรารู้ว่าผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนให้กำลังใจพวกเขาตลอดทั้งตอน ความแข็งแกร่งมีหลายประเภท และการกำจัดคนเพราะจุดแข็งไม่ดีนั้นไม่ดี ควรมีคะแนนรวมหรือคะแนนสำหรับแต่ละเหตุการณ์ที่รวมในตอนท้ายเพื่อดูว่าใครแข็งแกร่งที่สุด ทุกคนทำทุกอย่างและผู้ที่มีคะแนนดีที่สุดคือผู้ชนะ เหมือนทศกรีฑา
  5. ในภารกิจสุดท้ายผู้เข้าแข่งขันต้องเล่นเกม 4 เกม ที่จะคัดออกทีละคนจนได้ผู้ชนะที่เหลืออยู่ ชักเย่อ 5 เหลี่ยม ผู้เข้าแข่งขันจะถูกล็อกกุญแจ และมีเชือกผูกตัวไว้ด้วยกัน และแข่งกันหยิบกุญแจที่อยู่คนละมุมของเวที ใครจับกุญแจมาไขได้ก่อนจะเข้ารอบ เกมนี้เหมาะกับคนแรงเยอะ เพราะต้องฉุดคนอื่นไปในทิศทางของตัวเองให้ได้ และใช้ความไวในการไขกุญแจด้วย, พลิก 4 เหลี่ยม ผู้เข้าแข่งขันแบ่งเป็นสองทีม โดยผู้ชนะจากเกมที่แล้วจะได้เลือกคู่ก่อน ทั้งสองทีมแข่งกันพลิกสี่เหลี่ยมที่อยู่บนพื้นให้เป็นสีของฝั่งตัวเองในห้านาที ทีมไหนชนะได้เข้ารอบ ส่วนทีมแพ้ต้องแข่งอีกครั้งโดยมีกำหนด 3 นาที เกมนี้อาศัยความไวเป็นหลัก, พลิก 4 เหลี่ยม ผู้เข้าแข่งขันแบ่งเป็นสองทีม โดยผู้ชนะจากเกมที่แล้วจะได้เลือกคู่ก่อน ทั้งสองทีมแข่งกันพลิกสี่เหลี่ยมที่อยู่บนพื้นให้เป็นสีของฝั่งตัวเองในห้านาที ทีมไหนชนะได้เข้ารอบ ส่วนทีมแพ้ต้องแข่งอีกครั้งโดยมีกำหนด 3 นาที เกมนี้อาศัยความไวเป็นหลัก, พลิก 4 เหลี่ยม ผู้เข้าแข่งขันแบ่งเป็นสองทีม โดยผู้ชนะจากเกมที่แล้วจะได้เลือกคู่ก่อน ทั้งสองทีมแข่งกันพลิกสี่เหลี่ยมที่อยู่บนพื้นให้เป็นสีของฝั่งตัวเองในห้านาที ทีมไหนชนะได้เข้ารอบ ส่วนทีมแพ้ต้องแข่งอีกครั้งโดยมีกำหนด 3 นาที เกมนี้อาศัยความไวเป็นหลัก ทั้งหมดสร้างเป็นตอนสุดท้ายที่ยอดเยี่ยมด้วยการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ และเมื่อถึงเวลานั้น เราจะได้รู้ว่าเหลือเพียงไม่กี่คนที่ยืนอยู่ และสามารถเข้าใจได้ว่าพวกเขาเป็นใครและทำไมพวกเขาถึงอยู่ในรายการ เมื่อพิจารณาจากทั้งหมดแล้ว นี่คือรายการที่ไม่ควรพลาด มันสามารถสร้างขึ้นในเกาหลีเท่านั้น และแฟน ๆ เว็บดูหนังจะหวังว่า เว็บดูหนังออนไลน์ จะยังคงสนับสนุนรายการที่สร้างสรรค์เช่นนี้ต่อไป

สรุปรีวิว ดูหนัง Physical: 100

อย่างไรก็ดี การเปิดกว้างของ หนัง hd ความล่าสุด เรื่องนี้ ที่เปิดกว้างมากเกินไปก็อาจจะกลายเป็นข้อจำกัดในบางความเห็น เช่น หากเป็นการเฟ้นหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดโดยไม่คำนึงถึงเพศ ควรมีเวอร์ชั่นผู้ชายและเวอร์ชั่นผู้หญิงจะดีกว่า เนื่องจากจุดแข็งของผู้ชายและผู้หญิงนั้นแตกต่างกัน หรือเพียงแค่เก็บไว้เป็นทีมแทนที่จะเป็นการแข่งขันเดี่ยว เนื่องจากรายการส่วนใหญ่เน้นไปที่ผู้ที่เหมาะสมที่สุด แข็งแรงที่สุดในเกาหลี และแสดงด้วยร่างกาย 100 คน ดังนั้นจึงมีเพียง 100 คนเท่านั้นที่สมควรเข้าร่วม กรุณาดูในหมวดหมู่ต่างประเทศ คุณจะต้องแปลกใจว่า รายการแต่ละเรื่องมีความหลากหลายไม่เท่าที่คุณต้องการ ความคาดหวังของคุณอาจจะได้รับการตอบสนองหากชาวตะวันตกนำ นี้ไปใช้ ซึ่งไม่ได้จะหาเรื่องราวเหล่านี้ได้ในแถบตะวันตก ไม่ใช่เพราะไม่มี แต่การแสดงไม่ได้เหมือน และไม่ต้องคิดว่ามันอาจจะเหมือนกับการดูมวยปล้ำ เพราะมันไม่ได้เหมือนกัน แต่มันจะเป็นภารกิจเกมโชว์ ที่เล่นกันจริงจัง ไม่หวั่นเรื่องกล้ามเนื้อ และเหมาะกับคนสุขภาพดีเท่านั้น เรียกได้ว่า เป็นวาไรตี้เกมโชว์ ที่เรียลมาก ๆ และสนุกเหมือนเกมโชว์  แต่สนุกยิ่งกว่า เพราะมันมันส์กว่าเกมโชว์โดยทั่ว ๆ ไป เล่นจริงเจ็บจริง และเงินรางวัลนั้นล่อใจจนไม่อาจจะอ่อนแอกันได้เลย ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าร่างกายที่สมบูรณ์แบบ มันเกี่ยวกับความสมดุลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์ของจิตใจและร่างกาย ขอบคุณที่สร้างรายการนี้ขึ้นมาที่คุณสามารถติดตามได้ ผ่าน ดูหนังออนไลน์ ที่นี่ได้เลย ความฮีลใจของรายการนี้ก็คือ มันไม่ได้เกี่ยวกับเงิน แต่เท่าที่ฉันเห็น แรงจูงใจที่พวกเขามอบให้กัน และระดับของน้ำใจนักกีฬา มันยอดเยี่ยมเกินไป หากไม่ได้ดู คงน่าเสียดายแย่ และมันจะไม่ใช่แค่รายการเรียลลิตี้ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราเห็นตามปกติ พูดตามตรง ถึงขนาดไม่ออกกำลังกายและไม่เคยเขียนรีวิวเกี่ยวกับอะไรใน ดูหนัง เลยด้วยซ้ำ แต่รายการนี้ตั้งแต่ทีมงานไปจนถึงผู้เข้าแข่งขัน ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้