รีวิวหนัง Luck

รีวิวแอนิเมชั่น Luck การผจญภัยของมนุษย์สาวตัวแทนความซวยกับแมวดำตัวแทนความโชคดี

สิงหาคมที่ผ่านมานี้ โปรแกรมหนังอัดแน่นกันเต็มปึกมากจริง ๆ ที่ การ ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd ที่เว็บหนัง hd ของเรา ดู หนัง hd ฟรี พร้อมหนังใหม่ชนโรง ใครพลาดจากโรงยังมีหนังให้ดูกันอีกมากมาย ปีนี้หนังเข้ามากจริง ๆ โดยเฉพาะอนิเมชั่น ทั้งโรงภาพยนต์และแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณเลือกดูที่เดียวแล้ววันนี้ เรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นเติมฝัน เติมจินตนาการให้กับเด็ก ๆ หรือจะผู้ใหญ่ก็สามารถสนุกไปกับ Luck เรื่องใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ของที่เป็นออริจินอลส์ของ Apple TV+ ที่แค่โปสเตอร์ก็เท่ห์แล้ว แถมยังมีแก่นสารและแก่นเรื่องที่ค่อนข้างหนักแน่นอยู่ในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นความรัก และความเชื่อมั่นในตนเอง มีการแอบแฝงข้อคิด และปรัชญาอีกด้วย พร้อมเรื่องราวสนุก ๆ ของพฤติการณ์ที่มนุษย์คาดเดาไม่ได้ในแต่ละชั่วโมงยาม ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd แล้วร่วมผจญภัยไปกับโลกแฟนตาซีที่จะผลิตความโชคดี และโชคร้าย หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี โชคชะตาจะเป็นเช่นไร เพราะยังมีเส้นกั้นบาง ๆ ระหว่าง ความเฮง กับ ความซวย ในอนิเมชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดปีนี้ Luck อนิเมชั่นเรื่องแรกของ สกายแดนซ์ แอนิเมชั่น เบื้องหลัง งานกราฟิกสวย ๆ ในหนังขึ้นโรงหลาย ๆ เรื่องเพื่อนสนิทหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ชื่อดังทั้งหลาย ฝีมือการกำกับของ “เพ็กกี้ โฮล์มส์” กับประสบการณ์ผู้โชกโชนในวงการแอนิเมชัน และงานศิลปะการแสดงมานานกว่ามา 30 ปี หนึ่งในทีมสร้าง Secret of the Wings หรือทงเกลเบลล์ ของดิสนีย์มาก่อน เว็บดูหนัง hd ดู มาลุ้นกันที่หน้างานว่าหนัง มาสเตอร์ hd การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องแรกของ สกายแดนซ์ จะทำให้เป็นเรื่องราวดี ๆ หรือจับขมับ

ดูหนัง Luck
ดูหนัง Luck

เกริ่นนำ LUCK ดวงจะเจ๋งหรือหวงจะจู๋

ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd เรื่องราวของ แซม เด็กสาวจากบ้านเด็กกำพร้าที่ไม่เคยได้รับการอุปการะโดยครอบครัวไหนมาก่อน แม้ว่าจะอายุเกินแล้วยังไม่มีใครมารับไปเลี้ยง ก็เลยต้องออกจากที่นั่นมาอยู่ด้วยตัวเอง แต่ชีวิตของเธอกลับพบเจอแต่เรื่องดวงซวยตลอดเวลา ซึ่งเธอมองว่าเพราะโชคชะตาชีวิตของมักจะต้องพบเจอกับโชคร้ายอยู่เสมอ ๆ จนถึงเวลาที่เธอต้องออกมาตั้งต้นและมีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่แซมก็ต้องเผชิญหน้ากับโชคร้ายในแต่ละนาทีของจังหวะชีวิตอยู่เรื่อย ๆ ดวงคนซวย ๆ ที่ทำให้เธอรู้สึกว่าจักรวาลช่างโหดร้ายกับเธออะไรอย่างนี้ ทำให้เธอมีปมไม่มีความสุขและโทษตัวเอง โทษดวงร้าย ๆ ที่กัดกินชีวิตเธออยู่เสมอ แต่ก็ไม่เสมอไปสักหน่อย เมื่อเธอมาพบกับแมวดำตาใสตัวหนึ่ง เธอแบ่งอาหารให้เจ้าแมวดำที่ใคร ๆ ก็ไล่มันออกมาจากร้านอาหาร อาจจะเพราะด้วยมันมีชะตาชีวิตที่เหมือนเธอ ก่อนจะพบอีกว่ามันพูดภาษามนุษย์ได้ จนได้มาคุยเล่นกัน เธอจึงได้แอบย่องตามมันไป และพบว่าจริง ๆ มันเป็นแมวที่มาจากอีกมิติที่เธอได้หลุดเข้าตามไปด้วยดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd ตามทะลุเข้าไปในมิติแห่งแมวพูดได้ ในโลกแห่งความโชคดี เพราะเธอกลับเจอเหรียญทองลักกี้ที่แมวทำตกไว้ และมันนำโชคดีมากให้เธอ เรื่องที่ว่าโชคร้ายที่มักจะมากับแมวดำอาจจะไม่จริงเสียแล้ว แมวดำ แมวแม่มด ไม่มีใครอยากเลี้ยงแมวดำ หาบ้านก็ยาก แต่ในเรื่องนี้แมวดำคือแมวลักกี้โชคดีเฮงๆ ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียที่กิ๋บเก๋มากๆ ที่มาช่วยล้างความเชื่อตรงนี้ออกไป แล้วคนที่เจอใบโคลเวอร์สี่แฉกและครอบครองไว้ จะเป็นคนโชคดีหรือไม่ ติดตามเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd

แต่แล้วเธอกลับทำมันตกส้วมไป ทำให้เธอออกตามหาแมวตัวนั้นและพบเจอมันอีกครั้ง ก่อนนำไปสู่โลกมหัสจรรย์ที่มีเมืองโชคดีกับโชคร้ายอยู่คนละฝั่งกัน ก็มีเรื่องจริงรองรับอธิบายไว้ในเรื่องว่า บ็อบเป็นแมวสก็อตแลนด์ ที่นี่ถือว่าแมวดำเป็นแมวนำโชคต่างจากที่อื่นในโลกทั้งหมด ซึ่งเป็นความรู้ใหม่ของทาสแมวหลายท่านด้วย นอกจากนี้ในเรื่องยังใส่ปมความโชคดีจากเหรียญวิเศษไว้ลึกกว่าที่เห็นในภายหลัง บ็อบเองก็รู้ว่าเธอไม่มีโชคจึงพยายามปิดกั้นไม่ให้เธอทำอะไรลงไป แต่แซมคือตัวละครที่พยายามทำทั้งๆ ที่รู้ว่าอาจจะไม่สำเร็จหรือผิดพลาดได้

รีวิว Luck ในเรื่องของการนำเสนอ ไม่ร่วมความเชื่อส่วนบุคคล

หนังเรื่องนี้ ด้วยเส้นเรื่องหลักคือ เรื่องโชคลาง อิงจากความเชื่อส่วนบุคคล ที่เชื่อในเรื่องของโชคชะตา กับวัตถุบางอย่าง ที่มันพิสูจน์ไม่ได้ และอาจจะมีความเพ้อเจ้อไปบนพื้นฐานความเชื่อส่วนบุคคล แต่อย่างไรเสียเรื่องนี้ก็ดำเนินมาด้วยเครื่องมือที่เป็นอนิเมชั่นแฟนตาซี คนที่เข้ามาดูอนิเมชั่น ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd เรื่องนี้ จะรู้อยู่แล้วว่า มันเรื่องเกินคาดจากชีวิตประจำวันอยู่ทั้งเรื่องอย่าแน่นอน ดูเพื่อความบันเทิง อมยิ้ม และเป็นกำลังใจให้กันในวันที่แย่ และหนังก็พยายามหยิบนำหลาย ๆ อย่างมาปรุงแต่งให้ออกมาเป็นรูปธรรมบนความเพ้อฝันให้ได้มากที่สุดอย่างบันเทิงและเพลินตาดู ไอเดียของหนังเรื่องนี้ ถือเป็นสิ่งที่ดีงาม แทบจะคล้าย ๆ แนวหนังการ์ตูนของ Pixar ได้อยู่ เป็นเรื่องแรกที่ถือว่าทำได้ดีมาก ๆ ของค่ายนี้ เพราะการจับต้องประเด็น และอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับการชีวิตประจำวันของมนุษย์ และอินไซด์เจาะลึกเข้าไปในอีกระดับหนึ่ง เหมือนกับการกำกับหนังผู้ใหญ่ มันส่งอารมณ์ให้การดูการ์ตูนไม่ได้เป็นการดูเล่น ๆ เลย แต่ก็ไม่ต้องถึงกับคิดตลบไปตลบมาจนปวดหัว 

ในส่วนของการเล่าเรื่องของ Luck ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ เป็นหนัง 105 นาที ที่ดูได้เพลิน ถึงลีลาและสไตล์ต่าง ๆ ในการเล่าเรื่องจะค่อนข้างมีความเป็นเด็กสอดแทรกอยู่สักหน่อย แต่หนังก็ใส่แง่คิดในการใช้ชีวิตเข้าไปได้ดี กลายเป็นหนังที่เด็กดูได้และก็ไม่ทอดทิ้งผู้ใหญ่ไปด้วย ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd ทางด้านการออกแบบงานสร้าง เรื่องลายเส้นและงานออกแบบสามมิติต่าง ๆ นั้น ถือว่าลงรายละเอียดและสีสันได้ดี งานออกแบบจักรวาลแห่งโชคก็คือว่าเต็มไปด้วยดีเทลมากมาย ใส่กิมมิกสนุกเล็ก ๆ น้อย ๆ ปะปนเข้าไปเป็นอรรถรสในการรับชมและอินไปด้วยได้ดี เพราะคำว่าจักวาลเผื่อว่า หลาย ๆ คนจะให้รายละเอียดความเวอร์วังมากกว่านี้ ก็ถือว่าเป็นชิ้นงานระดับมาตรฐาน ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd  แต่ยังค่อนข้างเพลย์เซฟในตัวเองอาจจะเพราะเป็นเรื่องแรกด้วย ทีมนักแสดงพากย์เสียงก็สามารถวางใจได้ ตัวละครเอกอย่างแซม ได้ “อีวา โนเบลซาดา” นักแสดงสาวดาววรุ่งละครเวทีที่เคยแจ้งเกิดมาจาก Miss Saigon: 25th Anniversary “ไซมอน เพ็กก์” ที่มาพากย์เป็นแมวดำ บ๊อบ, “ฟลูลา บอร์ก” ที่เป็นทีมนักแสดงและนักพากย์เสียง ที่เป็นมืออาชีพ และดาราอีกมากล้วนแต่เป็นนักแสดงมากความสามารถและวอยซ์ทาเลนท์ที่ให้เสียง และเพิ่มอรรถรสให้กับหนังเรื่องนี้ได้ดีไปตลอดทั้งเรื่องที่มาให้เสียงพากษ์แบบไม่ติดขิดตะขวงใจเลยในเรื่องนี้ ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd แต่ในส่วนของพาร์ทร้องเพลง อาจจะยังไม่เท่าเจ้าใหญ่อย่างดิสนีย์ แต่ก็คงดีกว่าจัดเต็มเข้มเวอร์ในทุกพาร์ทตั้งแต่เรื่องแรก จนอาจจะทำให้ล้นและทำได้ออกมาไม่ดีเท่านักได้ ข้อดีของอนิเมชั่น คือ หมดปัญนักแสดงเล่นแข็ง อารมณ์ไม่ถึง แต่ในส่วนของ Luck ที่เป็นอนิเมชั่น ไม่มีเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว แม้ว่าจะเพลย์เซฟในหลาย ๆ เรื่อง อย่างที่ได้เล่ามา แต่ในเรื่องของลายเส้น ตัวการ์ตูน ความอนิเมชั่นนั้นเป็นคะแนนที่ไม่หลุด ไม่น่าหัวเสียอย่างแน่นอน ความเท่าตัวไว้ก่อนตั้งแต่เรื่องแรกก็ยังเป็นจุดที่อยากจะทำให้ติดตามเรื่องต่อ ๆ ไป ได้มากกว่า การพุ่งแรงแล้วมาสะดุดล้มเอาตอนดูจริง 

หลังจากดูจบ รู้สึกอิ่มเอมใจ ได้ความบันเทิง และถือว่า Luck นั้นตอบโจทย์สารของเรื่องที่สื่ออกมาได้อย่างดีมากแล้ว เป็นหนังที่เข้าใจหาวิธีใส่คอนเซ็ปต์ได้ในระดับที่น่าพอใจ งานสร้างและงานออกแบบดีมาก ๆ สำหรับมาตรฐานการทำอนิเมชั่นเรื่องแรก แม้ว่าโดยภาพรวมแล้ว ความตรงมาตรฐานนี้จะไม่ได้เป็นที่สร้างชื่อให้กับอนิเมชั่นเรื่องนี้มากเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดีของ Luck มากที่จะทำให้เราอยากติดตามผลงานการทำอนิเมชั่นของค่ายนี้ต่อไป และเชื่อว่า จะสามารถจับทางหรือหาจุดแข็งของตัวเองได้เป็นการนำเสนออนิเมชั่นที่มีนามสกุลของค่ายตัวเอง เหมือนที่เราดูเรื่องนี้แล้วรู้เลยว่าของ Pixar เป็นต้น ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd คอนเทนท์ที่เสพง่าย เข้าถึงง่าย และอินได้ไม่ยาก อีกทั้งหนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด ที่นั่งดูด้วยกันได้ทั้งครอบครัว หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี

บทสรุปของ Luck

เป็นแอนิเมชั่นที่ทำเรื่องราวตัวละครหลักออกมาได้ดี น่ารัก มีแก่นของเรื่องดีงาม ตัวละครเด็กกำพร้าตัวเอกของเรื่องที่โทษดวงชะตาว่าทำให้ตัวเองอับโชค คนดูทาสแมวจะชอบในตัวแมวดำลักกี้ แมวดำในโลกแฟนตาซีที่มีแต่โชคดีตัวนี้แน่ ๆ แต่บทแมวดำในเรื่องยังไม่จุใจพอ เพราะบ็อบ แมวดำในเรื่องนี้ดูมีมิติลึกกว่าแค่จินตนาการแอนิเมชั่นขึ้นมาเท่านั้น เนื้อเรื่องติดตลกขำ ๆ กับเรื่องโชคร้ายพิลึก ๆ แต่แค่เรื่องมีปัญหาตรงพยายามอธิบายความซับซ้อนของโลกโชคดีโชคร้ายมากไปหน่อย แอบดูเข้าใจยาก จนกลาง ๆ เรื่องไม่ค่อยสนุก แต่โดยรวมเรื่องก็ดูได้ ภาพสวยงามมากจากค่าย Skydance Animation เหมาะกับทุกเพศทุกวัยดูได้เลย ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด ที่เว็บของเรา หัวใจของเรื่องนี้ คือ ถึงแม้อาจจะมีโชคร้ายเข้ามาในชีวิต แต่เมื่อเรายอมรับมันได้และมองมันเป็นเรื่องธรรมชาติอย่างหนึ่ง ด้วยความพยายามของแซมจะเอาชนะโชคชะตาหรือดวงซวยไปได้